ธนาคารกลางอังกฤษ : ด้านมืดของ Brexit ทำให้คณะกรรมการ รู้สึกค่อยสบายใจ

0
853

คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษคาดว่าจะคงนโยบายการเงินไว้ในที่ประชุมร่วมกับรายงานอัตราเงินเฟ้อของเดือนพฤศจิกายนที่จะกล่าวถึงความไม่แน่นอนของ Brexit
Brexit จะทำให้มุมมองการเติบโตและนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงินลดลงด้วยคำถามหลักคือความสัมพันธ์ทางการค้าประเภทใดจะพัฒนาขึ้นจากการเจรจา Brexit
คณะกรรมการนโยบายการเงินมีความเป็นไปได้ที่จะแสดงความพึงพอใจที่เพิ่มขึ้นต่อการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรโดยเฉพาะอัตราเงินเฟ้อของอังกฤษ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ของธนาคารกลางอังกฤษคาดว่าจะคงนโยบายการเงินไว้ในที่ประชุมพฤศจิกายนในวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายนเวลา 12:00 น. ตามเวลา GMT นอกเหนือจากการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อแล้วรายงานอัตราเงินเฟ้อของเดือนพฤศจิกายนจะออกให้กับผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ Mark Carney ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดการตัดสินใจในการแถลงข่าวต่อมา
สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังความเห็นพ้องของตลาดในวงกว้างไม่คาดว่าการเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะชัดเจนความไม่แน่นอนของ Brexit ในความเป็นจริงทุกอย่างเกี่ยวกับ Brexit วันนี้เป็นเวลาสำหรับทั้งสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรเพื่อปิดข้อตกลง Brexit และจะฟ้องร้องขึ้น หลังจากการประชุมสุดยอดยุโรปในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจำเป็นที่จะต้องมีข้อตกลงในเดือนพฤศจิกายนที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีเวลามากพอที่จะต่อรองได้

ในแง่ของการพัฒนาเศรษฐกิจของอังกฤษธนาคารแห่งประเทศอังกฤษควรมีความสุขเนื่องจากความหนาแน่นของภาวะตลาดแรงงานยืนยันการตัดสินใจที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยธนาคารในอัตราเดือนละ 25%

อัตราการเติบโตของค่าจ้างปกติในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นเป็น 3.1% ปีต่อปี ในช่วง 3 เดือนแรกของเดือนสิงหาคมหลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ต่อเดือนทำให้อัตราการเติบโตของค่าใช้จ่ายปกติที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบเกือบทศวรรษ ค่าใช้จ่ายรวมโบนัสรวมเพิ่มขึ้นจาก 2.7% ปีต่อปี เป็น 2.8% ปีต่อปี ในช่วงสามเดือนถึงเดือนสิงหาคมขณะที่อัตราการว่างงานปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในหลายทศวรรษที่ 4.0%

ความคับคั่งของตลาดแรงงานเริ่มเข้าสู่ภาวะถดถอยในระดับสูงซึ่งทำให้พนักงานได้รับค่าชดเชยจากการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อและการรักษาค่าจ้างที่ปรับตัวให้เป็นจริงในรูปบวก

เป้าหมายด้านนโยบายที่สำคัญอัตราเงินเฟ้อทั่วไปของอังกฤษลดลง 2.4% ในช่วงเดือนกันยายนที่ขาดการคาดการณ์ของตลาดที่เพิ่มขึ้น 2.8% ปีต่อปี ขณะที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของสหราชอาณาจักรที่ตัดอุปทานผู้บริโภคออกจากราคาอาหารและพลังงานในเวลาเดียวกันลดลงเป็น 1.9 % ปีต่อปี

ในแง่ของการคาดการณ์เงินเฟ้อของครัวเรือนในสหราชอาณาจักรการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่าอัตราเงินเฟ้อควรอยู่ที่ค่อนข้างอ่อน การสำรวจดัชนีทางการเงินในครัวเรือนของ IHS / Markit ระบุว่าการคาดการณ์เงินเฟ้อในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาลดลงต่ำสุดในรอบสองปีแม้ว่าครัวเรือนส่วนใหญ่ยังคงรายงานว่าค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การย้ายเงินเฟ้อไปสู่เป้าหมายเงินเฟ้อและการคาดการณ์เงินเฟ้อของครัวเรือนในสหราชอาณาจักรที่มีการทอดสมอที่ดีควรทำให้ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษอยู่ในเช็คอย่างน้อยก็ในตอนนี้ ขณะนี้ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษมีเวลามากขึ้นในการวางแผนและดูว่าตลาดแรงงานมีผลกระทบต่อค่าจ้างและอัตราเงินเฟ้อในสหราชอาณาจักรในตอนท้าย อัตราการย้ายครั้งต่อไปของอัตราค่าเล่าเรียนในสหราชอาณาจักรจะเห็นสหราชอาณาจักรที่ออกนอกประเทศอย่างเป็นทางการจากสหภาพยุโรปในเดือนสิงหาคมหรืออาจเป็นเดือนพฤศจิกายนปีถัดไปตามเงื่อนไขที่มีเงื่อนไข แน่นอนว่าจะขึ้นอยู่กับข้อตกลง Brexit และข้อมูลที่จะเกิดขึ้น นั่นคือการยิงที่แน่นอน

https://www.fxstreet.com/

Facebook Comments