EUR / USD คาดเบรคต่ำกว่า YTD ต่ำลงมา, เครื่องหมาย 1.1300 ยังคงเป็นไปได้ชัดเจน

0
798

สกุลเงินที่ใช้ร่วมกันร่วงลงเล็กน้อยในวันอังคารและขณะนี้ได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนตัวลงแสดงให้เห็นว่า GDP ในยุโรปมีอัตราการเติบโตครึ่งหนึ่งถึง 0.2% ไตรมาสต่อไตรมาส ในไตรมาสที่ 3 การเพิ่มขึ้นของ GDP ของอิตาลีในช่วงไตรมาส 3 ทำให้รัฐบาลพันธมิตรมีเหตุผลที่จะปฏิบัติตามแผนการลดหย่อนงบประมาณสำหรับปีพ. ศ. 2562 ความวิตกกังวลของอิตาลีส่วนใหญ่ชดเชยตัวเลขเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคเยอรมันที่ร้อนแรงกว่าที่คาดการณ์ไว้ซึ่งพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 10 ปี 2.5% ปีต่อปี และไม่สนับสนุนการให้การสนับสนุนใด ๆ

ในขณะที่ความสนใจในการซื้อสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งแกร่งตามคำวิจารณ์ในเชิงบวกของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมพ์ในข้อตกลงทางการค้าที่เป็นไปได้กับจีนทำให้เกิดแรงกดดันต่อเนื่องในช่วงวันอังคาร


ขณะนี้คู่ค่าเงิน EUR / USD ดูเหมือนว่าจะเข้าสู่ช่วงการวิ่งในกรอบและได้แกว่งตัวในกรอบการซื้อขายที่แคบ ๆ ซึ่งอยู่ใต้ระดับ 1.1300 วินาทีผ่านช่วงเช้าของเอเชีย ผู้เข้าร่วมตลาดหวังว่าจะมีการพิมพ์ CPI สำหรับ Euro-zone ในเดือนตุลาคมสำหรับแรงผลักดันใหม่ ๆ ต่อมาในช่วงต้นของอเมริการายงาน ADP เกี่ยวกับการจ้างงานของภาคเอกชนในสหรัฐอาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของราคาสกุลเงินดอลลาร์และสร้างโอกาสทางการค้าในระยะสั้นบางส่วน

จากมุมมองทางเทคนิคขณะนี้ผู้เทรดที่อยู่ในภาวะย่ำแย่มองหาจุดอ่อนอย่างต่อเนื่องผ่านแนวรองรับแนวราบที่ 1.1335 จุดซึ่งต่ำกว่าคู่ที่มีแนวโน้มที่จะเร่งการร่วงลงสู่จุดต่ำสุด YTD(Year To Date หรือเรียกว่า นับแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน) รอบ ๆ จุดจับ 1.1300 การขายที่ตามมามีศักยภาพที่จะยังคงลากคู่ต่อไปที่บริเวณ 1.1270-65 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากจุดต่ำสุดของการสร้างช่องสัญญาณแนวโน้มระยะสั้นในรูปแบบกราฟ 4 ชั่วโมง

ขณะที่ความพยายามในการฟื้นตัวที่มีนัยยะในตอนนี้อาจเป็นอุปสรรคต่อการฟื้นตัวของความต้องการที่อยู่ใกล้บริเวณ 1.1375 ซึ่งมีความต้านทานต่อกระแสสัญญาณซึ่งเหนือกว่าสามารถยกคู่ขึ้นเหนือ 1.1400 จุดต่ออุปสรรคถัดไปใกล้กับบริเวณ 1.1430

ที่มา https://www.fxstreet.com/

Facebook Comments