NFPs และ Scalping

ตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) น่าจะเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดในเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยคาดหมายถึงผล CPI และ GDP ผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจที่เด่นชัดตามที่ได้อธิบายไว้ในบทความก่อน

0
536

อัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) น่าจะเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดในเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยคาดหมายถึงผล CPI และ GDP ผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจที่เด่นชัดตามที่ได้อธิบายไว้ในบทความก่อน ๆ คือการบริโภคและการลงทุน ยิ่งมีคนใช้มากเท่าใดประเทศชาติจะใช้จ่ายมากขึ้นและด้วยเหตุนี้การเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้นจะเป็นไปตามที่วัดโดย GDP ยิ่งไปกว่านั้นการจ้างงานในประเทศมีโอกาสสูงกว่าที่ บริษัท และผู้ประกอบการจะลงทุนเนื่องจากความต้องการสินค้าและบริการที่พวกเขาผลิตจะสูงขึ้นและด้วยเหตุนี้การลงทุนโดยรวมก็จะมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามหากมีคนใช้น้อยลงการใช้จ่ายจะน้อยลงความต้องการจะลดลงและการลงทุนจะลดลงมาก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ nfp

NFP ให้ข้อมูลประเภทนี้ตรงตามที่ระบุ ดัชนีชี้วัดการเปลี่ยนแปลงจำนวนผู้มีงานทำในทุกภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐอเมริกายกเว้นการเลี้ยง สาเหตุของการยกเว้นภาคเกษตรกรรมคือเกือบจะได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆที่ไม่ได้เกิดจากสภาวะเศรษฐกิจเช่นสภาพอากาศและฤดูกาลในพืช นอกจากนี้ภาคเกษตรกรรมมีส่วนร่วมเพียงเล็กน้อยใน GDP โดยรวมของสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับความสำคัญไม่ใช่เพียงแค่ว่า NFP มีการตีความพื้นฐานที่ชัดเจน นอกจากนี้ความจริงที่ว่ามันออกมาเพียงไม่กี่วันในเดือนใหม่ช่วยให้เราสามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำสำหรับอนาคตของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ด้วยเหตุนี้ความผันผวนจึงมีแนวโน้มสูงมากในช่วงเวลาที่ NFP ออกไป

ลองดูสิ่งที่เกิดขึ้นในการเผยแพร่ NFP ล่าสุด ภาพแรกของโพสต์นี้โดยใช้ความถี่ 5 นาทีแสดงให้เห็นว่าเนื่องจาก NFPs ออกมาแย่กว่าที่คาดไว้ที่ 134,000 เมื่อเทียบกับความคาดหวังที่ 185,000 เนื่องจากฤดูพายุเฮอริเคน เป็นผลให้เงินดอลลาร์หดตัว แต่เพียงชั่วครู่เดียวขณะที่ตลาดเห็นว่าอัตราการว่างงานต่ำกว่าที่คาดไว้ซึ่งส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 243 จุดเพียง 10 นาทีหลังจากการประกาศ หลังจากที่เกิดปฏิกิริยาที่ไม่คาดคิดดังกล่าวตลาดได้ตระหนักว่า NFP มีความสำคัญมากกว่าอัตราการว่างงานและยูโรเริ่มมีการชุมนุมโดยรวม 473 จุด รูปแบบนี้ยังปรากฏอยู่ในแผนภูมิด้านล่าง

EURUSD

ตลาดหุ้นยังขยับขึ้นอย่างมากเมื่อมีการแข่งขันเนื่องจาก USA100 ลดลง 0.2% ภายในเวลาเพียง 5 นาทีหลังจากเกิดปฏิกิริยา ขณะที่ดัชนีแสดงให้เห็นว่าตลาดหุ้นมีการตีความข่าวเชิงลบได้เร็วขึ้นเนื่องจากปฏิกิริยาดังกล่าวเป็นลบและต่อเนื่องโดยอยู่ที่ 0.6% ภายในเวลา 18:00 นาฬิกาในวันเดียวกัน ดังนั้นผู้ค้ารายวันจึงสามารถใช้ประโยชน์จากการพัฒนานี้ได้ โดยทั่วไปตลาดที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐฯทั้งหมดจะตอบสนองต่อการเผยแพร่ NFP เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามปริมาณของปฏิกิริยาขึ้นอยู่กับว่าการปล่อย NFP และข้อมูลตลาดแรงงานอื่น ๆ ชี้ไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่หรือว่าแตกต่างกันหรือไม่ ดังนั้นผู้ค้าต้องมีการบริหารความเสี่ยงที่เหมาะสมเพื่อให้สามารถครอบคลุมความเสียหายได้หากตลาดมีการเคลื่อนไหวอย่างฉับพลัน

EURUSD

UK100

ที่มา:https://www.fxstreet.com/

Facebook Comments