กสิกรไทย คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าแกว่งในกรอบ 32.80-33.20 บาท/ดอลลาร์ฯ จับตาสัญญาณนโยบายการเงินของกนง.

ศุนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสำหรับสัปดาห์หน้า (12-16 พ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.80-33.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ

0
1421

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสำหรับสัปดาห์หน้า (12-16 พ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.80-33.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่สัญญาณนโยบายการเงินของกนง. (14 พ.ย.)

ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคานำเข้า-ส่งออก ยอดค้าปลีก และการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค. ผลการสำรวจกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขานิวยอร์กและสาขาฟิลาเดลเฟียเดือนพ.ย. และตัวเลขเงินทุนไหลเข้าสุทธิเดือนก.ย.

นอกจากนี้ ตลาดอาจรอติดตามถ้อยแถลงของประธานเฟด (14 พ.ย.) และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฟด รวมถึงความคืบหน้าของประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 3/2561 ของญี่ปุ่น และประเทศสมาชิกยูโรโซน อัตราเงินเฟ้อของยูโรโซน และข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรม และการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรเดือนต.ค. ของจีน

ซึ่งต้องคอยติดตามว่า ในส่วนของสกุลเงินบาทที่จะมีการผันผวนในช่วงของการแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลาง FED ในส่วนของความคืบหน้าของประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนและปัจจัยของประเทศที่สำคัญอื่นๆอาจจะทำให้สกุลเงินดอลล่าร์มีความผันผวนและจะทำให้สกุลเงินบาทอาจจะมีความผันผวนเช่นเดียว

ที่มา  : https://www.ryt9.com/s/iq03/2912585 เพิ่มเติมโดย Purich Mahayosanan

Facebook Comments