หุ้นลดลงและสกุลเงินที่น่าติดตามมากที่สุด

0
1350

หุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างรวดเร็วในวันนี้เนื่องจากการลดลงของหุ้นที่ส่งค่าเงินลดลง ซึ่งแตกต่างจากการเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ที่อาจเกิดขึ้นจากข้อมูลของเฟดหรือข้อมูลการขายหุ้นที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทำให้ตลาดหุ้นลดลง ความไม่แน่นอนด้านความเสี่ยงเป็นประเด็นหลักที่มีค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและแคนาดาร่วงลงอย่างหนัก เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ทั้งหมดซึ่ง ได้แก่ เยนญี่ปุ่นและฟรังก์สวิสเซอร์แลนด์เนื่องจากนักลงทุนต้องการความปลอดภัยในสินทรัพย์ของสหรัฐฯ
ความยืดหยุ่นของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ / เยนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเพราะรายงานทางเศรษฐกิจล่าสุดและเฟดกล่าวว่าผู้เข้าร่วมการตลาดไม่ค่อยมีเหตุผลมากนักที่จะลดค่าเงินดอลลาร์ลงเป็นสองเท่า และเริ่มคาดการณ์ความคาดหวังในขณะที่ใบอนุญาตก่อสร้างลดลง เราไม่คาดหวังการอ่านที่น่าประทับใจออกจากสินค้าคงทนในวันพุธและรายงานการขายบ้านที่มีอยู่ ดังนั้นระหว่างการขายหุ้นหุ้นความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับญี่ปุ่นและความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่ของ Fed โดยเฉพาะอย่างยิ่ง USD / JPY น่าจะลดลงโดยเฉพาะหลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมพ์ตอกย้ำความปรารถนาของเขาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง ในทางเทคนิค USDJPY ฟื้นตัวขึ้นมาที่ SMA 50 วัน แต่เรายังคงเห็นคู่การซื้อขายลดลงเหลือ 112.00 จุดเนื่องจากความต้านทานระหว่าง SMA 50 วัน  ที่ 112.84 และ SMA 20 วันที่ 113.10USD / CAD ปรับตัวสูงขึ้นเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนเนื่องจากแรงกดดันต่อราคาน้ำมัน น้ำมันลดลงถึงระดับที่อ่อนแอที่สุดในรอบกว่าหนึ่งปีก่อนการประชุม OPEC ในเดือนหน้า สหรัฐรัสเซียและซาอุดิอาระเบียกำลังสูบน้ำมันดิบในระดับที่สูงเป็นประวัติการณ์และเมื่อประธานาธิบดีทรัมพ์ยืนขึ้นพร้อมกับในการฆ่า Khashoggi ไม่น่าจะลดการผลิตลงเมื่อทรัมพ์เรียกร้องให้ราคาน้ำมันลดลง การบริหารจัดการทรัมป์ยังได้รับการผ่อนผันการคว่ำบาตรให้กับผู้ซื้อน้ำมันดิบรายใหญ่ของอิหร่านอีกหนึ่งวันหลังจากที่ตบคว่ำบาตรอิหร่านและซีเรีย บริษัท พลังงาน เส้นทางที่มีความต้านทานน้อยที่สุดสำหรับ USD / CAD จะสูงขึ้นเมื่อเทียบกับระดับสูงสุดที่ 1.3386 ในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ยังมีมูลค่าการกล่าวขวัญว่าการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอาจจะอยู่ในการจัดเก็บสำหรับธนาคารแห่งประเทศแคนาดาตามที่รองผู้ว่าราชการวิลกินส์ที่กล่าวว่าพวกเขาจะดำเนินการตรวจสอบที่สมบูรณ์ของเงินเฟ้อของพวกเขากำหนดเป้าหมายเพื่อดูว่าคุ้มค่าของการเปลี่ยนไปใช้อีกทางเลือกกรอบ ดอลลาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ร่วงลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าการลดลงของราคานมส่งผลให้เงินดอลลาร์นิวซีแลนด์อ่อนค่าลง แต่ค่าเงิน AUD / USD ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นเนื่องจากตามรายงานของ RBA ธนาคารกลางเชื่อว่าการปรับตัวต่อไปในอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้น แต่ก็ไม่มีความชัดเจนสำหรับระยะใกล้ การปรับเปลี่ยน ราคานมในนิวซีแลนด์ลดลงอย่างต่อเนื่องในปีนี้ แต่ราคานมที่ลดลง 3.5% ในวันนี้นับเป็นเดือนที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน

เงินยูโรและสเตอร์ลิงอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินยูโรที่ได้รับแรงกดดันจากการปรับขึ้นอัตราผลตอบแทนของอิตาลีและเยอรมัน ตามที่เพื่อนร่วมงานของเรา Boris Schlossberg กล่าวว่า “ตอนนี้ความเสี่ยงของวิกฤตสินเชื่อยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม แต่ตลาดเห็นว่าถ้าการแพร่กระจายกว้างขึ้นไป 400 bps ภัยคุกคามต่อธนาคารอิตาลีอาจจะกลายเป็นร้ายแรงมากและตลาดมั่นใจว่าจะทำหน้าที่ก่อน ถึงจุดนั้นและในขณะที่การคุกคามของการล้มละลายยังคงอยู่ที่การแพร่กระจายพันธบัตรเยอรมัน / อิตาลีอาจกลายเป็นคนขับรถที่สำคัญของการค้าในช่วงปลายปีเช่นเดียวกับในช่วงวิกฤติ PIIGS ของ 2012 ” เรายังมีสายตาของเราในสหราชอาณาจักรและความเป็นไปได้ที่จะมีการลงคะแนนเสียงไม่มั่นใจ สไลด์ในสเตอริงเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าพรรครีโซสไม่ได้รับคะแนนเสียง 48 คะแนนที่ต้องการเพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงคะแนนเสียงที่ไม่มีความเชื่อมั่น แต่ความเสี่ยงยังคงมีอยู่

ที่มา : Fxstreet

Facebook Comments