ปฏิทินเศรษฐกิจประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน 2018

0
506

ปฏิทินเศรษฐกิจแบบเรียลไทม์ (Real Time Economic Calendar) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Investing.com ประเทศไทย.
ในวันนี้เหตุการณ์ที่สำคัญจะอยู่ที่ในส่วนของการประกาศที่สำคัญของ ประเทศเยอรมันนีที่อาจจะมีการ surprise ของตลาดโดยการเป็นการประกาศ ดัชนีบรรยากาศทางธุรกิจของเยอรมันนีจากสถาบัน Ifo และจะมีการกล่าวสุนทรพจน์ของ สมาชิกคณะกรรมการนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรปสองท่านในช่วงเวลา 19:00 น. และสิ่งที่สำคัญมากก็คือในส่วนของการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางยุโรปในช่วงเวลา 21:00 น. โดยที่

การกระสุนทรพจน์ของ ประธานธนาคารกลางยุโรปในวันนี้มีการกล่าวในช่วงหลายเวลาและหลายสถานที่ซึ่งแน่นอนว่าจะมีการกล่าวในสองสถานที่ที่สำคัญโดยที่สถานที่รายจะเป็นการกล่าวในช่วงเวลา 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทยโดยที่กล่าวใน European parliament โดยเนื้อหาในการกล่าว ส่วนใหญ่แล้วประธานธนาคารกลางยุโรปมักจะกล่าวถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจของประเทศเยอรมันนีและความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากวิกฤตหนึ่งก็ประมาณของประเทศอิตาลี

และมีการกล่าวอีกหนึ่งครั้งในช่วงเวลา 23:00 น. ตามเวลาประเทศไทยโดยจะเป็นการกล่าวในงาน European Systemic Risk Board (ESBR) ใน Frankfurt European Banking Congress ซึ่งหัวข้ออาจจะกล่าวถึงในประเทศเยอรมันนีโดยที่อาจจะเป็นการกล่าวสุนทรพจน์ในบางมุมของประเทศเยอรมันนีซึ่งอาจจะไม่ส่งผลมากนักให้กับสกุลเงินยูโรถ้าไม่มีการส่งสัญญาณใดใด

Facebook Comments