ปอนด์ไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อผู้นำอียูเห็นด้วยในกระบวนการ Brexit

0
968

ปอนด์ปรับตัวสูงขึ้นอย่างระมัดระวังในการซื้อขายช่วงเช้าในวันจันทร์หลังจากที่ผู้นำสหภาพยุโรปลงนามในข้อตกลงกระบวนการของ Brexit ผู้นำทั้ง 27 คนได้ลงนามในข้อตกลงตามที่คาดไว้ อย่างไรก็ตามคำเตือนที่ชัดเจนว่าไม่มี “แผน” รัฐสภาสหราชอาณาจักรควรปฏิเสธข้อตกลงที่ทำให้ฝั่งไหนเสียผลประโยชน์ ขณะที่ผู้นำสหภาพยุโรปเห็นพ้องกับข้อตกลงนี้เป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้องนักเทรดปอนด์รู้สึกเจ็บปวดเมื่อทราบว่าอุปสรรคหลักจะผลักดันข้อตกลงดังกล่าวผ่านทางรัฐสภาเมื่อการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาอีกในเวลา 2 สัปดาห์ ความจริงที่ว่าเงินปอนด์มีความคืบหน้าน้อยในเดือนนี้แม้จะมีการตกลง Brexit สะท้อนให้เห็นถึงความกังวลพื้นฐานที่มีโอกาสดีที่รัฐสภาสหราชอาณาจักรจะปฏิเสธข้อตกลง


นางเทเรซ่าเมย์ อาจเผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่ยากลำบากเนื่องจากความยากในช่วงสองสัปดาห์เริ่มต้นขึ้น เราคาดว่าโครงการ Fear part II จาก Theresa May และ  ซึ่งจะช่วยให้กำไรในปอนด์ จำกัด วันนี้อาจจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีของเธอจนถึงขณะนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหลายคนของ Eurosceptic ของเธอไม่สามารถรับรองข้อตกลงนี้ได้ต่อสาธารณชน นักลงทุนตลาดเงินจะเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่านางเทเรซ่าอาจกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงในรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Eurosceptic ซึ่งอาจเป็นข้อบ่งชี้เบื้องต้นเกี่ยวกับโอกาสของเธอที่จะแกว่งไปมารอบพรรคอนุรักษ์นิยมกบฏอื่น ๆ

การมองโลกในแง่ดีในวัน Black Friday จะทำให้ความตึงเครียดทางด้านการค้า G20 ลดลง

หุ้นกลุ่มอสังหาฯ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อวานนี้ ความหวังในการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นและยอดขาย Black Friday / Cyber ​​Monday ที่แข็งแกร่งขึ้นทำให้มองในแง่ดี ยอดขายในช่วงสุดสัปดาห์นี้สามารถช่วยให้ร้านค้าปลีกที่กำลังดิ้นรนเริ่มต้นการซื้อขายในวันหยุดที่สำคัญ อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังมีความระมัดระวังในระดับสูง ความตึงเครียดทางการค้าและการเติบโตของโลกสัญญาว่าจะยังคงเป็นธีมที่โดดเด่นอยู่เบื้องหลังประธานาธิบดีประธานาธิบดีทรัมพ์และการประชุมประธานาธิบดีซีอานของจีนที่งาน G20 ในช่วงปลายสัปดาห์ คู่นี้คาดว่าจะมีการเจรจาด้านข้างในการประชุมสุดยอด ในช่วงหลายสัปดาห์ที่มีการประชุมระหว่างสองประเทศนั้นมีอยู่ไม่กี่แห่งที่มีสัญญาณว่าความตึงเครียดทางการค้าจะลดน้อยลง ทำให้ความคืบหน้าใด ๆ ที่ร้ายแรงไม่น่าเป็นไปได้

หากไม่มีความก้าวหน้าอย่างมากในการเจรจาทางการค้าภาษีศุลกากรของสหรัฐฯจะมีมูลค่า 200,000 ล้านเหรียญในปีใหม่เพิ่มขึ้นจาก 10% ในปีนี้ รอยแตกกำลังเริ่มปรากฏตัวในเศรษฐกิจโลกในขณะที่ความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลกส่งผลต่อทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ราคาน้ำมันไปจนถึงการลงทุนทางธุรกิจไปจนถึงรายได้ของ บริษัท นี่จะกระชับขึ้นในปีหน้าหากไม่พบวิธีแก้ปัญหาสงครามการค้าจีนในสหรัฐฯ

ยูโรสูงกว่าข้อมูลความเชื่อมั่นทางธุรกิจและ Draghi

เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยหลังการขายความร้อนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ข้อมูลคาดการณ์ของ PMI ที่อ่อนแอกว่าวันศุกร์ส่งผลให้ความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตในกลุ่ม วันนี้นักลงทุนจะมองไปที่ IFO ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดัชนีคาดว่าจะอ่อนตัวลงต่อเนื่องในเดือนพฤศจิกายน ผู้ค้าจะมองหาภาพลักษณ์โดย Draghi เพื่อดูว่าการฆ่าข้อมูลที่นุ่มนวลกว่านี้จะขัดขวาง ECB จากการระงับโครงการซื้อสินทรัพย์ในเดือนหน้า

ที่มา fxstreet

Facebook Comments