ถ้ามีเนื้อหาไม่แตกต่างจากฉบับแรกจะไม่มีการโหวตครั้งที่ 3

0
511
epa06566509 Pro EU protesters wave a joined EU and Union flag outside of the British Parliament in Westminster, central London, Britain, 26 February 2018. Media reports state on 26 February 2018 that forecasts for the British economy are gloomy with the uncertainty over Brexit. EPA-EFE/ANDY RAIN

นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มิให้นำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่มีเนื้อหาไม่แตกต่างจาก 2 ฉบับแรก เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา โดยนายเบอร์คาวยืนยันว่า รัฐบาลจะไม่สามารถส่งข้อตกลง Brexit เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาเป็นครั้งที่ 3 ถ้าหากมีเนื้อหาเหมือนกับ 2 ฉบับแรก ซึ่งท่าทีของประธานรัฐสภาอังกฤษได้สร้างอุปสรรคต่อนางเมย์ ซึ่งต้องการส่งข้อตกลงดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาเป็นครั้งที่ 3 โดยหวังว่ารัฐสภาจะให้การอนุมัติ แทนที่จะเสี่ยงทำให้การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) ต้องล่าช้าออกไป ขณะใกล้เส้นตายวันที่ 29 มี.ค.

— สำนักข่าว BBC คาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ ผู้นำ EU มีกำหนดจัดการประชุมสุดยอดในวันที่ 21-22 มี.ค. โดยจะมีการหารือเกี่ยวกับข้อเรียกร้องของอังกฤษในการขยายกำหนดเส้นตายการแยกตัวจาก EU

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq29/2969106

Facebook Comments