“บิตคอยน์”ยังคงพุ่งขึ้นวันนี้ทะลุ 12,000 ดอลลาร์ครั้งแรกรอบ 4 สัปดาห์ บวกเป็นวันที่ 8

0
375

บิตคอยน์ยังคงพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยทะลุระดับ 12,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 4 สัปดาห์ และปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นวันทำการที่ 8
ทั้งนี้ บิตคอยน์ดีดตัวกว่า 3% แตะระดับ 12,298 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.
ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นเฉลี่ย 2-7% ในแต่ละวัน
หากบิตคอยน์สามารถปิดตลาดเหนือระดับ 11,800 ดอลลาร์ในวันนี้ ก็จะเป็นการทำช่วงบวกติดต่อกัน 8 วัน ซึ่งจะเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.

การปรับตัวขึ้นของบิตคอยน์ในวันนี้ ได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ปัจจัยทางเทคนิคส่งสัญญาณในเชิงบวก
เมื่อวานนี้ บิตคอยน์พุ่งขึ้นกว่า 10% ทะลุ 11,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่กลางเดือนก.ค. สวนทางดอลลาร์ และตลาดหุ้นทั่วโลก ซึ่งได้ทรุดตัวลง ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ทวีความรุนแรงขึ้น

นักวิเคราะห์บางส่วนมองว่า บิตคอยน์ได้กลายเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยประเภทหนึ่ง โดยนักลงทุนหันเข้าซื้อสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

“บิตคอยน์ถือเป็นทองคำในรูปดิจิทัล เรามักเห็นบิตคอยน์ดีดตัวขึ้นก่อนที่จะเกิดความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจมหภาค โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย” นายชาร์ลส์ เฮย์เตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CryptoCompare กล่าว

ทั้งนี้ บิตคอยน์ได้ดีดตัวขึ้นนับตั้งแต่ต้นปีนี้ และได้ทะยานขึ้นถึง 50% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา
บิตคอยน์ได้ปรับตัวอย่างผันผวน นับตั้งแต่พุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เหนือระดับ 19,000 ดอลลาร์ในเดือนธ.ค.2560 ก่อนที่จะทรุดตัวลงเกือบแตะระดับ 3,100 ดอลลาร์ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี บิตคอยน์ได้ฟื้นตัวขึ้นหลังจากนั้น โดยได้แรงหนุนจากความสนใจมากขึ้นของนักลงทุนสถาบัน และการที่เฟซบุ๊กเปิดตัวสกุลเงิน Libra

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq29/3024115

Facebook Comments