ออสเตรเลียคุมเข้ม “บอนได บีช” จุดเสี่ยงโควิด-19 เหตุนักท่องเที่ยวยังแห่ไปเที่ยว

0
404

 ชายหาดบอนได บีช ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของออสเตรเลีย ได้กลายเป็นจุดเสี่ยงของโควิด-19 หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพกเกอร์ไปพักผ่อนที่บริเวณบอนไดบีชกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่สนใจที่จะปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมตามที่รัฐกำหนด

          ในวันนี้ ทางการออสเตรเลียได้จัดตั้งหน่วยตรวจโควิด-19 ที่บริเวณชายหาดบอนได บีช แพทย์ในพื้นที่ได้เร่งตรวจผู้ที่มีอาการ โดยไม่สนใจว่ามีประวัติการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงหรือไม่

          เคอรี แชนท์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของรัฐนิว เซาท์ เวลส์ เปิดเผยว่า “เรารู้ว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่บอนได”

          แม้เจ้าหน้าที่จะเข้ามาควบคุมการแพร่ระบาดในกลุ่มนักท่องเที่ยว แต่แชนท์หวังที่จะเพิ่มการตรวจในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเพิ่มเติม

          “เรารู้ดีว่ามีความเสี่ยงที่คนในชุมชนจะติดเชื้อจากการได้ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวที่ป่วย ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องเพิ่มการตรวจให้มากขึ้น”

          ทั้งนี้ รัฐนิว เซาท์ เวลส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นหญิงวัย 95 ปี ส่งผลให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตทั่วประเทศอยู่ที่ 20 ราย และติดเชื้อแล้วกว่า 4,500 ราย

          เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการได้สั่งปิดหาดบอนดไ บีช หลังจากที่ประชาชนไม่ยอมเว้นระยะห่างทางสังคมตามที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

Facebook Comments