#จะเกิดขี้อีกไหม แรงเหวี่ยงแบบนี้ ใครเจอบ้าง Comment ได้ด้านล่างนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา #JPY ทองคำ น้ำมัน

0
1729

#จะเกิดขี้อีกไหม แรงเหวี่ยงแบบนี้ ใครเจอบ้าง Comment ได้ด้านล่างนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา #JPY ทองคำ น้ำมัน 

#ติดตามปัจจัยหนุนอย่างรวดเร็วได้ที่ Twitter @kun_purich

#BOJ ให้น้ำหนักในการซื้อพันธบัตรรัฐบาลไม่จำกัด !!!!!!!

#BOJ จะมีการหารือในสัปดาห์หน้าในการซื้อพันธบัตรของญี่ปุ่นไม่จำกัดเพื่อต่อสู้กับความตกต่ำทางเศรษฐกิจที่เกิดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า #BOJ จะทำการชั่งน้ำหนักในการซื้อ corporate bonds และ commercial paper จำนวนสองเท่า ในระหว่างการประชุมในบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งจะมีความพยายามช่วยในธุรกิจและสภาพคล่องเพื่อดำเนินการธุรกิจของ ภาคธุรกิจญี่ปุ่น #แหล่งข่าวได้กล่าว

ตอนนี้ธนาคารกลางญี่ปุ่นมีเป้าหมายที่จะเพิ่มการถือครองพันธบัตรรัฐบาลในระดับ 80 ล้านล้านเยนหรือประมาณ 742 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ซึ่งในการเปลี่ยนไปเข้าซื้อแบบไม่จำกัด จะทำให้คล้ายกับธนาคารกลางสหรัฐ

แต่รัฐบาลของญี่ปุ่นพร้อมที่จะออกตราสารหนี้มากขึ้นซึ่งกดดันให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลมีผลตอบแทนมากขึ้นโดยธนาคารกลางพยายามที่จะให้เห็นว่าการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินเชิงรุก จะรักษาและจำกัดวงเงินในการซื้อพันธบัตรรัฐบาล

ธนาคารกลางญี่ปุ่นจะเพิ่มความช่วยเหลือสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางเมื่อเดือนที่แล้วธนาคารกลางได้มีการปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีดอกเบี้ยให้กับสถาบันการเงินบางแห่งซึ่งจะเพิ่มเครดิตให้กับธุรกิจและธนาคารกลางญี่ปุ่นวางแผนที่จะเพิ่ม Japan Finance Corp. ซึ่งให้กู้ยืมกับธุรกิจขนาดเล็ก

ข้อสังเกตุ

สองธนาคารยักษ์ใหญ่ได้มีการอัดฉีดเงินเงินเพื่อซื้อตราสารหนี้ ภาคเอกชนและเพิ่มการซื้อหุ้นกู้หวังอุ้มธุรกิจไม่ว่าจะเป็นทั้งธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือธนาคารกลางญี่ปุ่นซึ่งในการกระทำดังกล่าวในเมื่อวานที่ผ่านมาส่งผลทำให้ตลาดหุ้นมีการขยับตัวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งต้องติดตามว่าการกระทำดังกล่าวทั้งสองธนาคารยักษ์ใหญ่จะเป็นเคสตัวอย่างให้กับธนาคารกลางประเทศอื่นเพื่อที่จะ นำไปใช้และนำไปเพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 หรือไม่

แต่!!!!!!

การกระทำในครั้งนี้ส่งผลทำให้สกุลเงินเยนมีการปรับตัวอ่อนค่าลงอย่างรุนแรงนะเวลา 20:30 น. ในช่วงเวลาที่มีข่าวออกในเวลานั้นประกอบกับทุกคู่สกุลเงินมีความผันผวนทันทีรวมทั้งตลาดหุ้นดาวโจนส์ฟิวเจอร์และทิศทางทองคำรวมทั้งราคาน้ำมัน

ดังนั้น !!!!

สิ่งที่สำคัญมากคือในบรรดานักเก็งกำไรจะต้องติดตามข่าวสารในช่วงโควิด-19 เสมอ เพราะทุกสถานการณ์จะสร้างความผันผวนอย่างรุนแรงและรวดเร็วที่ทำให้ตลาดนั้นมีความผันผวนอยู่เสมอในช่วงนี้

#ตัวชี้วัดความเป็นไปได้ในอนาคต

ต้องติดตามว่า สถานการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบกับตัวเลขที่สำคัญมากน้อยแค่ไหนในแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นทั้งภาคการส่งออกภาคการผลิตและภาคการบริการหรือไม่กระทั่งสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือภาคการจ้างงานดังนั้นต้องติดตามในหลายประเทศว่าจะมีตัวเลขออกมาในทิศทางไหนและในแต่ละประเทศจะมีการแก้ปัญหาคล้ายกับธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือธนาคารกลางสหรัฐหรือไม่

ต้องติดตามต่อไป😆 

ทุกกรณีจะเกิดการเคลื่อนไหวของราคาในรูปแบบ Real Time หรือรูปแบบแบบทันท่วงทีดังนั้นสิ่งที่สำคัญมากกับทุกท่านที่พร้อมที่จะจัดการกับออเดอร์ของท่านหรือเตรียมตัวรับ ปัจจัยหนุนต่างๆควรติดตามทุกสถานการณ์อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

โดยสามารถ ติดตามได้ทุกช่องทางด้านล่างนี้แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่จะสามารถติดตามได้รวดเร็วก็คือ Twitter ซึ่งสามารถติดตามได้ตามลิงค์ด้านล่างหรือชื่อ @kun_purich ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณที่ทุกท่านช่วยแชร์เราจะเดินไปด้วยกันแบบ Realtime 

Facebook Comments